Google Assistant và Amazon Alexa là hai trợ lý ảo phổ biến nhất, nhưng cái nào là tốt nhất trong năm 2019? Sau đây chúng tôi sẽ tiết lộ tất cả.
Trợ lý Google Alexa v Google

Cuộc chiến bằng giọng nói đang diễn ra và đó là một trận chiến hoàn toàn vượt xa các loa thông minh trong nhà bạn. Từ điện thoại và TV đến camera an ninh, ô tô và thậm chí cả đèn…nó xảy ra trên mọi mặt trận.
Trợ lý Google vs Alexa - Những điều cơ bản
Google Assistant là phần mềm hỗ trợ khi sử dụng loa Google Home hoặc khi bạn nhấn và giữ nút Home trong các điện thoại Android gần đây.
Alexa là công nghệ tương đương của Amazon khi sử dụng loa thông minh Amazon Echo hoặc điều khiển từ xa Fire TV.
Chúng ta hãy xem chi tiết hơn.
Giọng nói
Nếu bạn không thích giọng nói mặc định của Google Assistant thì bạn có đến 6 tùy chọn khác nhau để thay thế, cả giọng nam lẫn nữ đều có… vậy con số tổng thể sẽ là 8. Chỉ cần truy cập vào ứng dụng Google Home để thay đổi chúng là được.
1526515640133.png

Còn Amazon Alexa thì chưa có một giọng nói của nam để phổ biến ra thị trường quốc tế, tuy nhiên bạn có thể thay đổi accent của cô ta theo giọng Anh – Canada - Ấn Độ.
1526515652446.png

Tính tương thích với các thiết bị

Google Assistant sẽ tương thích với hơn 5000 thiết bị smarthome, năm ngoái chỉ là 1000. Khi smarthome đang dần trở nên phổ biến hơn trong đời sống thực thì Google Assistant sẽ có thêm nhiều đối tác hỗ trợ cho mình hơn.

Còn Alexa thì tương thích với hơn 12000 thiết bị smarthome và danh sách các thiết bị đó cực kì dài.

Khi chơi đùa với trẻ em
Khoảng cuối năm nay Google sẽ cho ra mắt tính năng Pretty Please trên Google Assistant, tính năng này yêu cầu những đứa trẻ khi sử dụng Google Assistant phải nói ra những câu từ lịch sự. Song hành cùng với Pretty Please là những trò chơi gia đình miễn phí – các hoạt động và các câu chuyện đến từ những đối tác lớn chuyên cung cấp nội dung cho trẻ em như Disney.
1526515671292.png

Còn Amazon thì phát hành Amazon Echo Dot Kids Edition với các màu sắc đỏ - xanh lục – xanh dương, chúng có các tính năng chuyên dùng cho trẻ em được cài đặt sẵn. Bạn có thể yêu cầu thiết bị tự động tắt vào một số thời điểm nhất định hoặc những đứa trẻ đó có thể yêu cầu Alexa chơi trò chơi và kể chuyện cho chúng nghe.

Khả năng tìm kiếm thông tin

Trợ lý Google và Amazon Alexa ngày càng thông minh hơn. Tuy nhiên, Google chiếm ưu thế rõ ràng.
Mặc dù Alexa đã cải thiện gần đây, với khả năng diễn giải các câu hỏi của bạn. Nhưng Trợ lý Google biết nhiều hơn nhờ Google sở hữu không gian, lượng truy cập trên internet khổng lồ.

Tên gọi

 

https://gucongnghe.cdn.vccloud.vn/wp-content/uploads/2018/09/Cach-goi-tro-ly-ao.jpg

 

Để gọi trợ lý ảo của Amazon, bạn sẽ nói: “Alexa“, tiếp theo là câu lệnh muốn thực hiện.
Còn đối với Google, bạn sẽ dùng “Hey, Google” hoặc “Ok, Google“, tiếp theo sẽ là câu lệnh. Cách này tương tự với Siri của Apple và Bixby của Samsu